Guest
   Xem với cỡ chữ  

Toạ lạc tại vị trí vô cùng thuận lơi cho việc phát triển nghề nghiệp truyền thống, hơn thế nữa làng gốm nằm bên cạnh sông Hồng, giữa Thăng Long và Phố Hiến hai trung tâm thương mại cổ của miền Bắc Việt Nam; thế nên nơi đây đã tồn tại được hơn 7 thế kỉ mặc cho bão nhiêu bão táp, sự tàn phá của thời gian nơi đây vẫn bảo tồn được nguyên vẹn dáng vẻ ban đầu của một làng cổ giữa một thành phố hiện đại ngày nay. Các sản phẩm được sản xuất ra từ Bát Tràng được ưu tiên cho các hộ gia đình sử dụng như: chén, bát, đĩa … hay đồ thờ cúng, trang trí. Ngày nay, Bát Tràng đã trở thành một địa tham quan du lịch cho khách trong và ngoài nước để tham quan và mua sắm, khách tham quan có thể đến đây để thử sức làm những đồ gốm mà bạn yêu thích và có thể đem được chiến lược phẩm về ngay trong ngày. Đây là một điểm du lịch khá thú vị mà du khách không thể bỏ qua nếu yêu thích sự thanh bĩnh và yên tĩnh. Du khách có thể tham khảo thêm tại trang www.hotels-in-vietnam.com để đặt chương trình tour hay khách sạn với mức giá phòng ưu đãi nhất.

Nhà hát lớn đã trở thành một biểu tượng của thành phố Hà Nội, nơi đây đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua của mỗi du khách khi đặt chân đến nơi đây. Nơi đây được xây dựng trong vòng 10 năm từ năm 1901 – 1911 theo mô hình của Palais Garnier, được bao trùm đá cẩm thạch của Ý, đền chùm đồng và bức tranh treo tường của Pháp trên trần nhà vì vậy mà nơi đây trở thành một biểu tượng đặc biệt về kiến trúc của thành phố Hà Nội. Trong quá khứ, nơi đây chỉ tổ chức các buổi biểu diễn cho người Pháp và người Việt giàu có, và cho đến ngày nay Nhà hát lớn đã trở thành một trong nhũng trung tâm văn hoá lớn nhất của thành phố, biểu diễn các buổi diễn nghệ thuật, hoà nhạc….

Nằm trong khu phố cổ Hà Nội, ngôi nhà cổ tại 87 Mã Mây được xây dựng vào cuối thế kỷ 20, cho đến nay vẫn bảo tồn được nguyên dáng vẻ cổ xưa vốn có của những căn nhà cổ Hà Thành thời bấy giờ. Ngôi nhàbao gồm hai phần chính liên kếtvới nhau bởi một khoảng sân vuông giữa tầng trệt và một ban công nhỏ trên tầng 1, ngôi nhà được xây dưng để đón nhận không khí, ánh sáng mặt trời và gió mát. Ban công là nơi lý tưởng để chủ nhân của ngôi nhà đặt những chậu hoa nhỏ, hay treo những cây lan rừng hay đơn giản chỉ là một lồng chim hạ mi với tiếng hót líu lo cho bạn một không gian bình yên khi đến đây. Điều đặc biêt ở đây, là tất cả các bức tường ở ngôi nahf này được sơn màu văng, một màu đặc trưng của tất cả các ngôi nhà cổ tại Hà Thành thời bấy giờ, hiện nay nhà cổ mở của cho du khách trong và ngoài nước tham quan như một địa điểm dừng chân khá thú vị tại thành phố ồn áo náo nhiệt này.

Thêm chi tiết: Du Lich

18/09/2018 23:59
Guest